Đi tìm những thị trấn ma rùng rợn nhất nước Mỹ

Đi tìm những thị trấn ma rùng rợn nhất nước Mỹ

Bị bao phủ bởi vẻ ngoài lạnh lẽo, không hề có sự sống của con người, những thị trấn này dần dần trở lên hoang vắng và bị gán cái tên thị trấn ma. Tuy nhiên chúng vẫn có sự hấp dẫn kì lạ khiến du khách cực kì phấn khích muốn trải nghiệm sự rùng rợn ở đây. Nếu bạn muốn biết đó là những vùng đất nào thì hãy đón đọc bài viết của American Airlines ngay bây giờ.

Centralia 

Nằm ở hạt Columbia, bang Pennsylvania, Mỹ, trước kia Centralia từng là một hạt sầm uất với hơn 3.000 cư dân sinh sống bằng nghề khai thác đá. Nhưng chính nguồn sống của họ đã dẫn họ tới bờ vực và bị kết liễu bằng thảm họa “ lửa địa ngục” vào năm 1962.

Khi đó trong quá trình khai thác than đá, họ đã vô tình đốt cháy một mạch than dưới lòng đất, ngọn lửa nhanh chóng lan sang các mạch than khác và không thể kiểm soát, dẫn tới một vụ cháy kinh hoàng, thiêu rụi cả thị trấn. Sau vụ hỏa hoạn cả vùng bị ô nhiễm nặng nề, người dân lần lượt bỏ đi, khiến thị trấn trở nên hoang tàn vì không có lấy một bóng người sinh sống.

Những đoạn đường bị đứt gãy sau trận cháy kinh hoàng ở

Những đoạn đường bị đứt gãy sau trận cháy kinh hoàng ở Centralia

Với những ai ưa khám phá những điều ma mị thì thị trấn Centralia chính là một điểm du lịch cực kì hấp dẫn, đến đây chẳng khác nào lạc vào cảnh của một bộ phim rùng rợn. Khung cảnh hoang tàn, cây cối đứt hãy, đường sá nhà cửa bị bỏ hoang, tàn phá nặng nề, nhiều ngôi mộ u ám. Thậm chí bên dưới vẫn là biển lửa khổng lồ đang âm ỉ cháy. Chính vì thế đây là một nơi nguy hiểm bậc nhất nước Mỹ, nhưng lại khơi dậy trí tò mò của những vị khách ưa du lịch mạo hiểm.

Thị trấn Bodie,California

Được biết đến với quá khứ lịch sử huy hoàng khi từng là mỏ vàng  sầm uất và nhộn nhịp. Thị trấn với hơn 10.000 dân sinh sống có nhiều quán rượu, bưu điện, ngân hàng và các sòng bãi nổi tiếng giờ đây đã hoang phế sau 2 trận hỏa hoạn lớn và sự cạn kiệt của các mỏ vàng.

Giờ đây ghé thăm Bodie du khách chỉ còn thấy một những công trình bị bỏ hoang và cảm giác rùng rợn, u ám làm con người sởn tóc gáy. Mặc dù đã được chính quyền bảo tồn và phục dựng nhưng do sự tác động của thiên nhiên thì nó vẫn bị mục nát và ngày càng trở nên lạnh lẽo hơn.

Cahawba,Alabama

Không bị tàn phá do hỏa hoạn nhưng những trận lũ lụt liên tiếp xảy ra đã làm Cahawba tàn phá nặng nề. Nhiều trận đại hồng thủy triền miên đã làm cuộc sống người dân khốn đốn, họ lần lượt bỏ đi để lại sự vắng vẻ và cô quạnh đến lạnh người ở Cahawba. Mua ngay vé máy bay từ Sài gòn đi San Francisco khứ hồi để trải nghiệm cảm giác rùng rợn tại Cahawba,Alabama nếu bạn thực sự gan dạ.

Một ngôi nhà bỏ hoang, lạnh lẽo đáng sợ ở
Một ngôi nhà bỏ hoang, lạnh lẽo đáng sợ ở Cahawba,Alabama

Thị trấn Rhyolite – Nevada

Nằm trên tuyến đường đi dẫn tới thung lũng chết , Thị trấn Rhyolite – Nevada trước kia cũng là một trong những vỏ vàng giàu có của nước Mỹ. Tuy nhiên sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên theo thời gian đã khiến cư dân thị trấn bỏ đi và di cư tới vùng đất mới, bỏ lại vùng đất hoang tàn và dần dần Rhyolite bị rơi vào quên lãng. Ngày nay nó được xem như một điểm du lịch thách thức sự can đảm của con người và là một trong những thị trấn ma ghê rợn nhất xứ sở cờ hoa.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến