Chiêm ngưỡng 10 hồ núi lửa có vẻ đẹp bậc nhất thế giới

Chiêm ngưỡng 10 hồ núi lửa có vẻ đẹp bậc nhất thế giới

Bên cạnh sự nguy hiểm và hung dữ mỗi khi phun trào thì các hồ núi lửa cũng khiến con người mê mẩn bởi vẻ đẹp quá đỗi diệu kì. Hành trình khám phá các vẻ đẹp ngất ngây của những hồ nước rộng lớn này sẽ làm bạn thỏa con mắt .

Cụm hồ Albertine Rift, châu Phi

Albertine Rift là 1 trong những hồ núi lửa sâu nhất thế giới nhưng sở hữu vẻ đẹp thuộc hàng bậc nhất. Hồ được hình thành do đường nứt địa chất và hoạt động núi lửa trên dãy Ruwenzori, Mitumba Mountains và Virunga ở châu Phi, là 1 thắng cảnh rất đáng để tham quan.

Albertine Rift có vẻ đẹp trong veo lạ thường

Albertine Rift có vẻ đẹp trong veo lạ thường 

Hồ Kelimutu, Indonesia

Có tận 3 hồ nước trên đỉnh núi lửa Kelimutu, Indonesia là “ Hồ mê hoặc”, “ Hồ chàng trai& cô gái”, “ Hồ người già” với 3 sắc thái khác nhau, gồm màu xanh lá, xanh da trời hay đỏ, xám đen. Sự thay đổi màu nước liên tục là do những phản ứng hóa học xảy ra giữa các khoáng chất trong hồ và khí thoát ra từ núi lửa.

Hồ Quilotoa, Ecuador

Cách đây 800 năm, do hoạt động núi lửa của dãy Andes ở Ecuador đã hình thành nên Hồ Quilotoa. Hồ có đường kình 3km, sâu 250m với màu nước xanh ngắt và chứa rất nhiều khoáng chất.

Hồ Heaven, Triều Tiên

Triều tiên cũng là quốc gia sở hữu 1 hồ núi lửa tuyệt đẹp giống y như cái tên của nó. Đó chính là hồ Heavne được hình thành năm 969 sau 1 đợt phun trào dung nham cực mạnh. Vào những tháng mùa đông mặt hồ được bao phủ bởi 1 lớp băng dày khiến khung cảnh cực kì ấn tượng.

Hồ Taupo, New Zealand   

Taupo lại là 1 trong số hồ được hình thành lâu đời nhất, cách đây 26.500 năm, với diện tích khá lớn 616km2 với điểm sâu nhất lên tới 186m.

Hồ Okama, Nhật Bản

Nhật bản là quốc gia sở hữu nhiều núi lửa do nằm ở đoạn đứt gãy của trái đất, trong đó hồ Okama có vẻ đẹp lôi cuốn nhất với đường kính khoảng 365m, sâu 61m, đồng thời sắc nước trong hồ thay đổi liên tục do điều kiện thời tiết.

Hồ núi Katmai, Mỹ

Năm 1912 1 trận phun trào dữ dội đã tạo ra 1 vùng lõm giữa miệng núi lửa hình thành nên hồ Katmai như ngày nay. Hồ hiện đang nằm trong công viên quốc gia Katmai ở phía Nam Alaska và thường xuyên bị băng tuyết bao phủ. Nếu muốn chiêm ngưỡng tận mắt khu hồ này, bạn hãy tìm mua  American Airlines khứ hồi đi Mỹ  để khám phá sức hút chết người của Katmai.

Hồ Deriba, Sudan 

Trên đỉnh núi lửa Jebel Marra ở Darfur cũng có 1 hồ nước với tên gọi Deriba được hình thành sau 1 trận phun trào cực mạnh cách đây tận 3.500 năm. Theo ước tính hồ có vùng lòng chảo với đường kính từ 5-8km nằm trên độ cao 3.042m.

Vẻ đẹp khó tin của hồ Deriba, Sudan

Vẻ đẹp khó tin của hồ Deriba, Sudan 

Hồ Lonar, Ấn Độ

Tuy có diện tích không quá lớn, chỉ dài 2km, sâu 100m nhưng hồ Lonar thuộc bang Maharashtra, Ấn Độ lại sở hữu vẻ đẹp cực kì tuyệt vời. Sự ra đời của hồ cũng khác hoàn toàn so với những hồ núi lửa khác khi cách đây 52.000 năm, do tác động của thiên thạch rơi xuống trái đất.

Hồ Kerið, Iceland

Được bao quanh bởi những dốc đá núi lửa màu đỏ, thảm thực vật khá nghèo nàn, thưa thớt nhưng miệng núi lửa Kerið, Iceland cũng khiến du khách ngây ngất với vẻ đẹp cực kì khác biệt.

Trái đất còn tồn tại rất nhiều những vẻ đẹp tiềm ẩn khác chưa được con người khai phá. Vì vậy hãy mau chóng liên hệ ngay với American Airlines để sở hữu được chu du khắp thế giới, khám phá thêm nhiều địa danh bí ẩn khác đang được chôn vùi.


Xem thêm các bài viết khác

Đặt vé trực tuyến